Cách Làm Kem Cam Tại Nhà Với 3 Bước Đơn Giản

by manager
0 comment
cách làm kem cam tại nhà

Kem cam là một món ắt hẳn đã gắn liền với tuổi học sinh của nhiều người với vị chua the the mát mát cùng màu sắc bắt mắt và ngọt lịm nhẹ giải khát cho cái nóng bức mùa hè. Fusion One xin giới thiệu tới bạn công thức cách làm kem cam tại nhà từ cẩm nang làm kem tại nhà của chúng tôi.

Mục lục

 1. Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
 2. Các bước và cách làm kem cam
  – Vắt nước cam
  – Xay nhuyễn các nguyên liệu
  – Đổ khuôn và thành phẩm

cách làm kem cam đơn giản tại nhà

Các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để làm kem cam

 • Quả cam tươi: 1 kg
 • Nước cam đóng hộp ( nếu như không có cam tươi )
 • Whipping cream: 8oz ( 1 bát con )
 • Đá: 14 viên đá
 • Đường hoặc sữa đặc : 50g đường`
 • Khuôn làm kem

Các bước và cách làm kem cam tại nhà

Bước 1:

cách làm kem cam( vắt nước cam)

Đầu tiên bạn cần cắt đôi và vắt nước hết toàn bộ số cam của mình. Hãy lưu ý chọn những quả cam tươi và mọng nước với ngọt để khi làm thành kem sẽ cho vị ngon hơn, cũng như nhớ dùng máy vắt cam hoặc rây để lọc tránh tép hay cùi cam rơi vào nhiều gây lợn cơn lúc bạn ăn kem.

Nếu như bạn không giỏi chọn cam tưới hay không muốn vắt cam thì có thể mua nước cam đóng hộp sẵn, tuy ăn vị sẽ không giống với cam tươi vắt ra những vẫn sẽ đảm bảo vị ngon cho chiếc kem cam của bạn.

Bước 2:

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên bao gồm nước cam vắt, kem whipping cream, đá đường và vào máy xay sinh tố rồi xay đều hết tất cả lên. Bạn nhớ xay càng nguyễn thì lúc sau khi kem của bạn khi thành phẩm ăn sẽ càng mịn mà và tránh bị vón cục đá lại.

Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn cho sữa đặc hay đường vào làm nguyên liệu và điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị của chính mình.

Bước 3:

Sau đó bạn hãy đổ hỗn hợp đã xay đều vào một khay nhựa rồi để vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng là có thể dùng được. Trong quá trình đông đá kem hay nhớ khaonrg 2 tiếng 1 lần khuấy đều lên để tránh tình trạng kem bị vón cục đá rồi cuối cùng chỉ cần lấy ra và thưởng thức với thìa hoặc ốc quế nếu bạn có

Một cách khác sẽ tiện hơn cho món kem cam đó là đổ vào khuôn làm kem bằng nhựa. Nhưng bộ khuôn như này khá là dễ kiếm, bạn có thể tìm mua trên mạng hoặc ở các siêu thị tạp hóa to sẽ có giá khoagr 30,000 đồng cho một bộ làm kem gồm 8 khay làm kem.

cách làm kem cam tại nhà

Cách làm kem cam đơn giản tại nhà

Phía trên là công thức cách làm kem cam tại nhà được sưu tầm lại . Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp từ nhiều công thức khác nhau để đem lại cho bạn công thức dễ làm cũng như mang lại hưng vị và kết cấu kem tốt nhất. Hãy thử làm thật nhiều lần để có thể thành thục và biến món kem này thành món sở trường mà bạn mang ra tiếp đãi gia đình và bạn bè mỗi dịp thời tiết nóng bức nhé.

Ngoài công thức cách làm kem cam ra, Fusion One còn có công thức làm kem dâu tại nhà, kem chuối tại nhà và cách làm các loại kem khác mà bạn có thể tham khảo ở kênh tin tức của chúng tôi

You may also like

Leave a Comment